Review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori
1
Bạn cần hỗ trợ?
Khóa Học Hay

Review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori

Review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori
5 8 votes

Chào các bạn. Theo chuyên mục Khóa học hay, vừa qua mình tiếp tục cho con trai của mình tham gia trải nghiệm khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori. Quả thật tuyệt vời sau một thời gian cho con tham gia học con của mình đã thay đổi rất nhiều từ lối sinh hoạt cho đến học tập. Bé của mình trở nên lanh lợi, ngoan ngoãn và ham học hỏi hơn. Thấy được nhiều sự thay đổi theo hướng có lợi cho con trai yêu của mình nên hôm nay mình quyết định viết bài review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori này để các mẹ có nơi tham khảo quyết định trước khi cho con học khóa học này. Vì lý do an toàn cho con nên mình sẽ không đưa lên đây những hình ảnh về quá trình học của con mà chỉ nên lên nhận xét, đánh giá, review khóa học này thôi nên các cha mẹ thông cảm nhé. Trước tiên mời ba mẹ xem video giới thiệu khóa học này trên youtube.

Lợi ích của khóa học

  • Giúp trẻ, ba mẹ hiểu phương pháp giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori ngay tại nhà là như thế nào.
  • Sau khóa học sẽ giúp bé nhà bạn trưởng thành, tự tin, độc lập hơn.
  • Giúp ba mẹ nhận thức được các sai lầm có thể gặp phải khi nuôi dạy con nếu dùng theo phương pháp truyền thống.
  • Khóa học đã được kiểm chứng bởi các chuyên gia hàng đầu về nuôi day trẻ.

Đối tượng tham gia khóa học

  • Các bậc phụ huynh đang có con nhỏ từ 0 đến 6 tuổi có thể tham gia khóa học này.
  • Các bạn trẻ chuẩn bị có con nhỏ có thể tham khảo phương pháp này để có thể nuôi con tốt hơn.

TÌM HIỂU VỀ KHÓA HỌC

Review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori

Qua quá trình học hỏi và áp dụng phương pháp Montessori cho con mình. Mình xin có vài lời đánh giá như sau:

Ưu điểm:

Montessori là một phương pháp giáo dục hiệu quả và nổi tiếng, rất phổ biến ở Mỹ, Canada, Ấn Độ. Nhiều trường học trên khắp thế giới đã đưa phương pháp này áp dụng vào môi trường mẫu giáo của trẻ và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.Review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori

Khi cho con học theo phương pháp Montessori con bạn sẽ phát triển theo 5 lĩnh vực: giác quan, kỹ năng cuộc sống, ngôn ngữ, toán, địa lý và văn hóa. Đây là các lĩnh vực vô cùng cần thiết cho trẻ, giúp trẻ phát triển một cách thông minh và toàn diện.

Ngoài ra con bạn sẽ có thêm một số đức tính tốt như:

Khả năng tự lập
Chúng ta thường áp đặt con rằng không cho con làm bất cứ việc gì vì sợ con làm bể đồ hay phá gì đó. Vì vậy khi trẻ muốn bưng bát đĩa hay làm việc đó cha mẹ thường hay cấm và mắng trẻ, chính điều đó khiến trẻ sợ hãi và không làm việc gì hết, dần dần trẻ không biết làm gì. Phương pháp Montessori này rất hay luôn khuyến khích trẻ làm mọi việc trong khả năng của trẻ. Từ đó tạo nên được tính tự lập cho trẻ.
Bà Maria người sáng tạo ra phương pháp này cũng đã nhấn mạnh trẻ cũng là một cá nhân cha mẹ nên tôn trọng các việc của con. Khi trẻ được làm các việc của cá nhân trẻ sẽ cảm thấy được tôn trọng. Vì vậy các việc cá nhân như: vệ sinh hàng ngày, giúp bố mẹ việc nhà, bảo vệ môi trường, lao động công ích… thì cha mẹ nên khuyến khích cho trẻ làm để tạo được tính tự lập cho trẻ.
Khả năng tập trung
Khi áp dụng Montessori trẻ sẽ được chơi các trò chơi để rèn luyện tính tập trung cho trẻ. Vì là trò chơi nên trẻ sẽ thích và khăn say học hỏi. Một số trò chơi tạo sự tập trung cho trẻ như: trò xúc hạt, trò xâu hạt, rót nước, xếp tháp… Các trò chơi này đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ, khi trẻ thường xuyên chơi sẽ dần dần tạo nên tính tập trung cho trẻ.
Trẻ phát triển não bộ tốt hơn
Mình đã nói ở trên khi trẻ tập luyện theo phương pháp này sẽ được phát triển 5 lĩnh vực. Các trò chơi được tạo ra trẻ phải dùng tất cả 5 giác quan của mình để học hỏi. Khi trí não hoạt động liên tục và được kích thích thường xuyên thì trí não của trẻ sẽ được phát triển. Trong giai đoạn vàng, trẻ nhận được càng nhiều kích thích lên não bộ thì não càng phát triển, từ đó trẻ càng thông minh, lanh lợi, hiểu chuyện, sớm phát triển sự tinh tế và óc thẩm mỹ.Review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori
Ví dụ: Với trò chơi nghịch nước như rót nước vào bình khi trẻ chơi trò này sẽ luyện được cách cầm nắm các vật, luyện được lực cổ tay. Sau khi chơi xong trẻ phải tự dọn đồ cất, lau chùi nước dưới nền như vậy trẻ còn học được tính ngăn nắp và cẩn thận. Chính các kích thích đó sẽ phát triển não bộ một cách toàn diện.
Trẻ hiểu bản chất vấn đề chứ không học vẹt
Học toán theo phương pháp Montessori giúp trẻ hiểu được bản chất của các vấn đề chứ không hề học vẹt đâu nhé. Qua các giáo cụ trẻ sẽ làm quen được với các khái niệm trong số học. Khi chơi với giáo cụ thông qua nhiều lần trẻ sẽ rút ra được bản chất của vấn đề và các quy luật của số học như số chẵn, số lẻ, các phép tính cộng, trừ, nhận, chia… Một ví dụ cụ thể như số chẵn, số lẻ khi chúng ta học ngày trước ta biết được số chẵn hay lẻ là do cô giáo chỉ ra và ta cứ mặc định như vậy. Nhưng khi học phương pháp này trẻ biết được số chẵn, lẻ khi học với giáo cụ. Khi trẻ sắp xếp các hạt thành 2 hàng bằng nhau thì đó là số chẵn, còn 2 hàng không bằng nhau thì chắc chắn là số lẻ rồi.
Giúp trẻ phát triển nhiều tính cách tốt
Ngoài 2 tính cách như tính tự lập và tập trung thì trẻ còn học được tính ngăn nắp, kiên nhẫn, quy chuẩn và kìm chế. Mỗi bài học Montessori cần theo đúng các bước vạch sẵn, chơi xong xếp giáo cụ về đúng vị trí và lau dọn, làm một lần chưa được thì hai lần, ba lần, n lần. Phương pháp thử và sai (bé tự làm, sai làm lại, bố mẹ không tác động) giúp trẻ kiên nhẫn và kìm chế. Thông thường trẻ không được làm hài lòng (như mở mãi không được nắp hộp) sẽ la hét, cáu gắt nhưng với trẻ học Montessori, các bé thường kiên nhẫn làm đi làm lại, làm đẹp thì thôi, đẹp rồi tự xếp thành cái khác.

Nhược điểm

Không có sự tương tác cá nhân.
Với phương pháp này trẻ thường chỉ được chơi với ba mẹ thông qua các giáo cụ mà không được chơi cùng với các bạn nên trẻ không có sự giao tiếp mở rộng với các bạn. Bạn cũng biết rằng nhờ có giao tiếp với nhiều người thì trẻ mới phát triển toàn diện. Nên đây là nhược điểm lớn của phương pháp này. Khi bạn phát hiện được nhược điểm của phương pháp này thì bạn nên rủ nhiều người, trẻ con, anh chị em trong gia đình chơi cùng với con để trẻ phát triển khả năng giao tiếp tốt hơn.
Không chú trọng vào trí tưởng tượng
Phương pháp này trẻ chỉ chơi với các giáo cụ mang tính thực tế cao nên trẻ không phát triển được về trí tưởng tượng. Trí tưởng tượng cũng rất quan trọng giúp trẻ có thể tưởng tượng các sự vật hiện tượng qua đó giúp trí tuệ thông minh hơn. Nhưng khi học theo phương pháp này lại không thể phát triển được điều đó. Nên để hạn chế nhược điểm này bạn nên áp dụng các phương pháp khác để phát triển tính tư duy cho trẻ.
Đánh giá của bản thân:
Qua một thời gian cho con học tập theo phương pháp này con mình phát triển tư duy rất tốt. Nhất là bé phát triển nhiều đức tính tốt. Bé tự giác hơn, tập trung tốt hơn. Khi chơi xong bé tự xếp đồ chơi vào rổ rồi bỏ ngăn nắp vào nơi để đồ chơi. Một số việc làm cá nhân như đánh răng, lau mặt, quét nhà bé làm khá tốt. Khả năng tính toán của bé cũng tốt hơn. Mới 3 tuổi nhưng bé đã đếm được từ 1 đến 30. Nhận diện được số từ 1 đến 10 và rất nhiều thay đổi khác.
Theo mình biết rất nhiều trường mẫu giáo ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng phương pháp này nếu bạn có điều kiện nên cho con theo học các trường này để con phát triển toàn diện. Nếu bạn không có điều kiện thì đừng vội buồn nhé. Hiện tại Kyna.vn đang có bộ khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori này. Mình cũng đã đăng ký khóa học này cho con và cảm thấy hài lòng vì vậy bạn nên thử nhé.
Mình có link đăng ký khóa học bên dưới bạn đăng ký khóa học thông qua link bên dưới nhé.
À mình có mã giảm giá 40% bộ khóa học này bạn nên áp dụng để mua khóa học với giá rẻ hơn nhé

GIẢM 40%
Mã giảm giá 40%

Hạn dùng: DÙNG TỐT

Ngành hàng: KHÓA HỌC

Lưu ý: Xem chi tiết hơn tại đây

COPY MÃ
NGOCDUY40

Post Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close