Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất - Thu nhập 40 triệu/tháng
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hướng dẫn mua hàng

Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất – Thu nhập 40 triệu/tháng

Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất – Thu nhập 40 triệu/tháng
5 9 votes

Nếu bạn đang cần một công việc làm bán thời gian hoặc toàn thời gian với việc lái xe taxi thì Uber là một sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Mức lương mà Uber trả cho bạn khá cao, nếu bạn kiên trì nhiệt tình chạy xe cho Uber thì mỗi tháng bạn có thể kiếm về cho mình số tiền từ 25 đến 30 triệu đồng là điều không khó chút nào. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất, qua đó có thể giúp bạn tự tay đăng ký cho mình một tài khoản để chạy xe Uber.

Cách thức hoạt động của Uber

Taxi Uber sử dụng công nghệ ứng dụng trên điện thoại đẻ kết nối giữa khách hàng tiềm năng với công ty. Khi sử dụng ứng dụng trực tuyến trên điện thoại người dùng sẽ dễ dàng gọi taxi một cách nhanh chóng. Một ưu điểm nữa mà các dịch vụ taxi truyền thống họ không có đó là giá cước của mỗi lần di chuyển trên Uber  thường rẻ hơn rất nhiều. Đây chính là lợi thế giúp cho dịch vụ xe taxi của Uber phát triển nhanh chóng và tăng trưởng chóng mắt. Chỉ mới ra mắt vài năm gần đây nhưng dịch vụ này đã có mặt trên 130 thành phố lớn khắp thế giới. Tại Việt Nam cũng vậy nó đã thay đổi cách sinh hoạt của người dân, khi chỉ cần bấm 1 nút trên thiết bị di động là ngay lập tức sẽ có xe đến đón bạn đi.

Uber hoạt động như thế nào ?

Uber hoạt động được là nhờ sử dụng một ứng dụng trực tuyến trên thiết bị di động gồm 2 ứng dụng một ứng dụng dành cho khách hàng và một ứng dụng dành cho tài xế.

Khi khách hàng đặt chuyến trên ứng dụng Uber thì yêu cầu này sẽ gửi đến ứng dụng của tài xế có vị trí gần nhất với khách hàng. Khi tài xế xác nhận yêu cầu trên ứng dụng này sẽ đưa ra thời gian để giúp tài xế đến vị trí của khách hàng.

Còn khách hàng khi một tài xế nào đó xác nhận yêu cầu đặt xe của bạn, thì trên ứng dụng của người đó sẽ hiện tên tuổi của tài xế, loại xe và biển số của tài xế đó để khách hàng lên đúng chiếc xe đã đăng ký. Khi khách hàng kết thúc chuyến đi ứng dụng Uber sẽ tự động tính tiền và thông báo trên tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Uber và tiền hành tính tiền.

Hiện nay để thuận tiện cho khách hàng, Uber đã cho phép thanh toàn bằng tiền mặt.

Uber thanh toán cho lái xe như thế nào ?

Uber tính tiền khành khách dựa vào quãng đường di chuyển và cước phí / km đã công bố. Nhưng trong thời gian cao điểm hay thời tiết khó khăn thì Uber sẽ tăng giá cho bạn. Mức tăng có thể gấp 3 lần bình thường. Vì vậy lúc thời tiết mưa gió, trong thời gian cao điểm bạn không nên bỏ lỡ các chuyến mà khách hàng đã đặt.

Sau khi trừ các chi phí cho công ty thường là 25% thì khoảng 75% còn lại là của tài xế. Như vậy nếu bạn chở một khách hàng có chi phí cho chuyến đi là 100.000đ thì 25.000đ bạn nộp lại công ty, còn 75.000đ là số tiền bạn nhận được. Nhưng không dừng ở đó Uber có chính sách trợ giá cho tài xế nữa, Uber sẽ trợ giá cho các tài xế từ 30 – 70% trên 1 chuyến tùy thuộc vào khung giờ và điểm đánh giá, xếp hạng của tài xế. Vì vậy, bạn hãy nhiệt tình trong công việc, đưa đón khách hàng chu đáo thì điểm thành tích của bạn cao, thì Uber cũng sẽ tăng trợ giá cho bạn theo.

Thu nhập ước tính khi đăng ký lái xe Uber

Uber vừa qua cũng có công bố mức lương mà nhiều tài xế đã nhận được. Nếu tài xế làm việc thường xuyên cả ngày thì sẽ có mức lương trung bình từ 20 triệu đến 30 triệu đồng. Nếu tài xế nào kiên trì, được nhiều khách hàng yêu mến thì mức lương con cao hơn nữa.

Bạn kiếm 20 – 25 triệu/ tháng như thế nào?

Với chương trình mà Uber hỗ trợ, giả sử trung bình 1 ngày bạn chạy 8 tiếng với UberX. Với 8 tiếng bạn có thể chạy 20-25 chuyến, trung bình 5-7km/ chuyến. Vậy :

Lợi nhuận

 • Khách hàng trả cho bạn : 20 chuyến x 60.000đ = 1.200.000đ
 • Uber hỗ trợ cho bạn trung bình 50% ( 70% cao điểm, 30% thấp điểm ) : 600.000đ

Chi phí

 • Mức phí Uber 25% : 300.000đ
 • Xăng xe cho tổng quãng đường di chuyển : 7km x 20 chuyến = 140km = 230.000đ ( trung bình 1L/ 10km )
 • Khoản chi phí khác : 100.000đ
 • Khấu hao xe ( xe mới 500 triệu dùng trong 6 năm ) : 200.000đ/ ngày.

Vậy với tính toán ước lượng như trên, mỗi ngày nếu chạy bình quân 20 chuyến/ ngày, thu nhập sẽ tầm hơn 950 ngàn đồng. Nếu một tháng bạn đăng ký chạy Uber khoảng 20 – 25 ngày, không quá khó để có thu nhập 20-25 triệu/ tháng.

Điều kiện để đăng ký lái xe Uber

Phân biệt các loại xe Uber trước khi đăng ký

Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất

Hồ sơ, giấy tờ cần cung cấp để đăng ký lái xe Uber

Trong quá trình đăng ký lái xe Uber, bạn phải cung cấp những giấy tờ, hồ sơ dưới đây để hoàn thiện thủ tục tham gia trở thành đối tác của Uber.

 • Bằng lái xe B2 trở lên.
 • Giấy đăng kiểm xe.
 • Giấy đăng ký xe ( cà vẹt xe ).
 • Bảo hiểm dân sự bắt buộc có kinh doanh vận tải.
 • Giấy đăng kiểm xe kinh doanh
 • Phù hiệu xe chạy hợp đồng.

Chi tiết các giấy tờ cần cung cấp

 • Đăng kiểm xe kinh doanh vận tải
 • Đăng ký kinh doanh vận tải
 • Phù hiệu xe hợp đồng
 • Lắp đinh vị GPS

Hướng dẫn đăng ký lái xe Uber online

Đầu tiên bạn click vào nút đăng ký bên dưới để đến trang đăng ký của Uber.

Bạn sẽ được chuyển đến trang như hình bên dưới. Yêu cầu đăng ký phải có Email nên bạn phải chuẩn bị cho mình một email riêng nhé. Điền đầy đủ các thông tin như Tên, Họ, Email, Số điện thoại và Mật khẩu. Riêng công ty và Mã giới thiệu thì bạn có thể bỏ qua. Sau đó nhấn nút SUBMIT để tiến hành đăng ký.

 

Bước 2 : Bước này nếu bạn có xe riêng thì nên chọn Mục Tôi muốn lái xe riêng của tôi. Còn nếu bạn chưa có thì nên chọn Tôi cần một chiếc xe. Mình có xe riêng rồi nên mình chọn Tôi muốn lái xe riêng của tôi. Sau đó nhấn TIẾP TỤC.

Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất

Bước 3 : Một giao diện mới hiện ra. Yêu cầu bạn Nhập thông tin về xe của bạn. Bạn điền các thông tin cần thiết vào nhé. Sau đó nhấn TIẾP TỤC. Thông tin của mình cần giữ bí mật nên mình đã xóa đi.

Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất

 

Bước 4:  Ở bước này bạn phải chụp lại bằng lái xe, đăng kiểm xe và các giấy tờ họ yêu cầu sau đó upload lên nhé. Sau đó lại nhấn nút TIẾP TỤC. Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất

Bước 5 : Như vậy là bạn đã đăng ký thành công. Việc tiếp theo bạn cần làm vào phần hồ sơ để quản lý các thông tin cá nhân để chỉnh sửa lại các thông tin cần thiết.

Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất

 

Đây là thông tin về thu nhập của bạn. Hiện tại mình chưa tham gia lái xe nên  mọi thông tin của bạn đang ở vị trí 0 đồng

Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất

Bước 6 : Việc đợi Uber xác nhận tài khoản của bạn có thể mất lên tới 24H. Sau khi Uber đồng ý bạn có thể tiến hành tham gia lái xe cho Uber rồi. Thủ tục đăng ký chạy xe Uber chi tiết nhất

 

Trên đây là các bước đăng ký thông tin để lái xe Uber. Nó cũng khá đơn giản thôi. Mong một số chia sẻ nhỏ này sẽ giúp bạn đăng ký thành công. 

 

Post Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close