Hướng dẫn bảo quản, sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện và bền lâu

   Bếp điện từ đang là loại bếp được khá nhiều người sử dụng hiện nay bởi tính tiện dụng và nhanh gọn của nó. Không giống như bếp ga, bạn phải thường xuyên phải đổi trả ga mỗi lần hết và bạn còn phải gặp một số vấn đề về an toàn cháy nổ. Bếp điện từ rất tiện dụng , bạn chỉ việc cắm điện, bật công tắc lên là có thể sử dụng bếp. Nhưng đi kèm với sự tiện lợi đó, bạn cần nên biết một số kỹ năng để bảo quản và sử dụng bếp điện từ sao cho đúng cách để có thể tiết kiệm điện năng và giữ được bền lâu hơn.

Hướng dẫn bảo quản, sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện, bền lâu

   Hôm nay, Thích Coupon sẽ hướng dẫn cách sử dụng và đưa ra một số lưu ý giúp bạn tự biết cách sử dụng và bảo quản bếp điện từ, mời các bạn cùng theo dõi:

  Cách sử dụng và bảo quản bếp điện từ:

1, Trước khi sử dụng lần đầu tiên bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn của nhà sản xuất để biết cách vận hành và sử dụng bếp điện từ.

2, Bếp điện từ thường có công suất lớn bạn nên kiểm tra kỹ các thiết bị điện trước khi sử dụng tránh hỏng hóc về sau. Bạn không nên dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị khác mà phải có ổ cắm riêng đủ tải trọng để chiệu được công suất lớn của bếp. Phích cắm điện, dây điện phải chiệu được 5 ampe trở lên.

3, Bếp điện từ là loại bếp được ứng dụng theo nguyên lý cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bạn chỉ nên sử dụng các loại nồi bằng sắt hoặc hợp kim của sắt để có thể truyền nhiệt tốt hơn. Bếp không hoạt động nếu bạn sử dụng nồi đất, nồi thủy tinh. Khi bạn đưa nồi lên bếp trong nồi phải có nước hoặc thức ăn để bếp hoạt động.

4, Trên bếp thường có khu vực được khoanh tròn, bạn phải đặt nồi, xoong, chảo đúng vị trí quy định sau đó mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Do bếp điện từ bắt nhiệt nhanh nên khi rang hoặc rán bạn không nên rời khỏi bếp để tránh trường hợp thức ăn bị cháy.

5, Trên bếp từ bạn không được để các vật dụng bằng sắt để tránh bị nhiễm từ làm ảnh hưởng đến bếp và gây tốn điện.

6, Trong phạm vi cách bếp điện từ 3 mét bạn không nên đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy thu thanh, đài, máy quay.v.v. rất dễ bị nhiệm từ làm hỏng các vật dụng trên.

7, Khi bạn không sử dụng bếp nữa, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất sau đó mới tắc công tắc nguồn điện để đảm bảo an toàn. Bạn nên để khoảng 15 phút sau mới tiến hành lau bếp. Không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hay hóa chất để lau bếp nhé, chỉ nên lấy khăn uớt tẩm thêm dung dịch tẩy rửa trung tính và lau nhẹ mặt bếp.

8, Mẹo nhỏ, để sử dụng các loại nồi khác như thủy tinh, sứ, nồi đất bạn nên đặt một tấm lót bằng sắt không gỉ bên trong nồi để nồi bắt nhiệt.

   Một số lưu ý khi nấu nướng bằng bếp điện từ:

– Chú ý các thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp. Bạn nên làm theo các biểu tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển trước khi bật bếp tránh làm hư bếp.

– Bạn không nên dùng ở chế độ nhiệt cao vì bếp có khả năng đốt nóng nhanh, bạn để ở chế độ nhiệt cao có thể làm xoong nồi bị cháy.

– Bạn nên sử dụng đúng loại chảo bằng sắt, inox, gang để nấu nướng, không nên dùng chảo nhôm vì chảo này hấp thụ nhiệt nhanh sẽ làm cháy thức ăn khi đem vào.

– Các dụng cụ nấu nướng như thìa muổng bạn cũng nên chú ý không nên sử dụng các dụng cụ đó bằng kim loại vì chúng truyền nhiệt nhanh làm tay bạn bị bỏng, nhựa thị dễ bị biến dạng. Bạn nên dùng các dụng cụ có khả năng chiụ nhiệt cao như gỗ nhé.

– Để tiết kiệm điện năng, khi đồ ăn sắp chín bạn nên tắt bếp trước, lượng nhiệt còn lại sẽ đủ để làm chín thức ăn. Bạn nên áp dụng cho móng hầm, xào.

– Bếp điện từ có lượng nhiệt rất ổn định nên bạn có thể dùng bếp để chế biến các món nướng.

   Trên đây là một số lưu ý mà Thích Coupon xin gởi đến bạn, giúp bạn có thể sử dụng và bảo quản bếp điện từ luôn mới và tiết kiệm điện năng.

   Chúc bạn thành công!

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Compare items
  • Total (0)
Compare
0

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close